ไม้ไผ่ก่อสร้าง

ไม้ไผ่สำหรับก่อสร้าง Bamboo for construction

ไม้ไผ่ก่อสร้าง  ไม้ไผ่ ที่ใช้ในการก่อสร้าง ต้องมีการกำจัด มอด ปลวก อย่างถูกวิธี ไม้ไผ่ก่อสร้าง  นั้น ต้องการป้องกันรักษาเนื้อไม้ อย่า...

Continue reading

รั้วไม้ไผ่

รั้วไม้ไผ่ ทำอย่างไรให้ทนนาน

รั้วไม้ไผ่ ทำอย่างไรให้ทนนาน รั้วไม้ไผ่ สวยๆปิดบังสายตาคนข้างบ้านดูสวยงามเย็นตา  คุณเองก็สามารถทำได้ด้วยวิธีการไม่ยาก สำหรับประดับริมร...

Continue reading

blank

ไม้ไผ่เพื่อการตกแต่งและก่อสร้าง Bamboo for construction

ไม้ไผ่ มีคุณสมบัติเชิงกล ที่แข็งแรงและยืดหยุ่นได้เช่นเดียวกับเนื้อไม้ของพืชอื่น ๆ คือการโค้งงอ คุณสมบัติขึ้นอยู่กับชนิดของไม้ไผ่ และขนา...

Continue reading

มองหาไม้ไผ่สร้างบ้านหรือหาที่ปรึกษางานออกแบบอาคารไม้ไผ่ ให้ “Thailanbamboo” ช่วยคิดและสร้างสรรค์งานให้เป็นจริง

ปัจจุบันการใช้วัสดุธรรมชาติ อย่าง “ไม้ไผ่” กับงานก่อสร้างหรือออกแบบอาคารเริ่มมีมากขึ้นในประเทศและต่างประเทศ เนื่องด้วยแหล่งทรัพยากรที่ล...

Continue reading

ประเภทของไม้ไผ่ (Bamboo) ที่ใช้ออกแบบและสร้างอาคารที่พัก, บ้าน, โรงแรม, ร้านค้า, คาเฟ่, รีสอร์ท มีกี่ประเภทและมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร

ใครที่กำลังมองหาไม้ไผ่เพื่อใช้ออกแบบและสร้างอาคารที่พัก แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกสายพันธุ์ไหนมาใช้ดี วันนี้ Thailandbamboo จะมาแนะนำประเภทขอ...

Continue reading

วิธีการใช้ไม้ไผ่ติดตั้งเป็นพื้นภายนอกอาคาร (Bamboo outdoor deck) พร้อมวิธีดูแลรักษาและราคาไม้ไผ่ต่อตารางเมตร

แต่เดิมนั้น วัสดุปูพื้นประเภทไม้เทียมที่นิยมใช้จะเป็นไม้เทียม WPC หรือชื่อเต็มว่า Wood Plastic Composite ที่มาจากส่วนผสมของผงไม้และโพลิ...

Continue reading

ผนังไม้ไผ่ (Bamboo panel) มีกี่แบบ มีวิธีการนำไปใช้งานติดตั้งและดูแลรักษาอย่างไร

หลายคนอาจคุ้นกับไม้ไผ่สานที่เอามาทำเป็นผนังตามเพิงร้านค้า ร้านอาหาร แต่ทราบหรือไม่ว่าที่ Thailandbamboo มีผนังไม้ไผ่ (Bamboo panel) หลา...

Continue reading